Cách chọn, bảo quản và chế biến bào ngư

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bạn có thể tham khảo một số bí quyết chọn mua và chế biến bào ngư dưới đây.
Cách chọn, bảo quản và chế biến bào ngư

Bào ngư là một trong những hải sản rất bổ dưỡng, chứa nhiều magiê, vitamin B, E, protein… có lợi cho sức khỏe của con người. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết chọn mua và chế biến bào ngư dưới đây.

~~


Cách chọn

Chạm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Một cách khác để phân biệt bào ngư còn tươi mới là nhìn con nào có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.

Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện sò giả bào ngư, vì sò nhìn bề ngoài cũng rất giống bào ngư, chỉ khi ăn mới phát hiện ra. Thế nên khi đi mua bạn cũng nên quan tâm đến giá thành sản phẩm, nếu rẻ quá rất có thể đó không phải là bào ngư mà là sò.

Bảo quản

Cách bảo quản bào ngư tốt nhất vẫn là mua bào ngư về sử dụng liền. Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Có thể để nơi nhiều gió cho khô, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào. Khi đã khô cho bào ngư vào hũ cất, nếu thấy bề mặt bào ngư nổi lên lớp phấn trắng, bạn đừng lo, đó không phải là mốc, mà do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

Chế biến

Bào ngư có 3 loại: bào ngư tươi (bào ngư đông lạnh và bào ngư sống), bào ngư canh (bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền), bào ngư khô.

Bào ngư tươi thường dùng để nấu canh, lẩu là thích hợp nhất. Bào ngư đông lạnh trước khi nấu nên rã đông, rửa sạch, cắt bỏ ruột. Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể cho vào lẩu.

Trong quá trình nấu nên cho bào ngư vào khi nước còn ấm để giữ các chất dinh dưỡng.
Theo PNO

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách chọn, bảo quản và chế biến bào ngư

Bạn có thể tham khảo một số bí quyết chọn mua và chế biến bào ngư dưới đây.


Cach chon, bao quan va che bien bao ngu


Ban co the tham khao mot so bi quyet chon mua va che bien bao ngu duoi day.


Bao ngu la mot trong nhung hai san rat bo duong, chua nhieu magie, vitamin B, E, protein… co loi cho suc khoe cua con nguoi. Ban co the tham khao mot so bi quyet chon mua va che bien bao ngu duoi day.

~~


Cach chon

Cham nhe vao canh bao ngu, thay co phan ung dan hoi la bao ngu tuoi. Mot cach khac de phan biet bao ngu con tuoi moi la nhin con nao co than tron day, thit day, minh dong deu, cam len thay chinh giua thuong co mot duong mau do la loai ngon.

Hien nay tren thi truong cung da xuat hien so gia bao ngu, vi so nhin be ngoai cung rat giong bao ngu, chi khi an moi phat hien ra. The nen khi di mua ban cung nen quan tam den gia thanh san pham, neu re qua rat co the do khong phai la bao ngu ma la so.

Bao quan

Cach bao quan bao ngu tot nhat van la mua bao ngu ve su dung lien. Neu chua kip su dung thi nen cho vao ngan dong cua tu lanh. Co the de noi nhieu gio cho kho, tranh anh nang mat troi chieu vao. Khi da kho cho bao ngu vao hu cat, neu thay be mat bao ngu noi len lop phan trang, ban dung lo, do khong phai la moc, ma do chat muoi man tu nuoc bien co trong bao ngu tiet ra ngoai.

Che bien

Bao ngu co 3 loai: bao ngu tuoi (bao ngu dong lanh va bao ngu song), bao ngu canh (bao ngu dong lon va bao ngu an lien), bao ngu kho.

Bao ngu tuoi thuong dung de nau canh, lau la thich hop nhat. Bao ngu dong lanh truoc khi nau nen ra dong, rua sach, cat bo ruot. Bao ngu song chi can rua sach la co the cho vao lau.

Trong qua trinh nau nen cho bao ngu vao khi nuoc con am de giu cac chat dinh duong.
Theo PNO

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>