Hành và những kiêng kỵ

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hành được xem là thứ nguyên liệu tuyệt vời trong nấu nướng, giúp tăng thêm màu sắc, hương vị cho món ăn. Những cọng hành xanh mướt với phần củ trắng bóc, mập mạp thường xuyên có mặt trong mâm cơm của mọi nhà. Tuy nhiên, có những thói quen sử dụng hành trong chế biến thực phẩm tưởng chừng bổ dưỡng và ngon miệng thì lại gây hại cho sức khỏe con người.
Hành và những kiêng kỵ

Đậu phụ kỵ hành

Hành chứa acid oxalic, khi kết hợp với đậu phụ sẽ dễ sản sinh chất oxalate calcium. Đây là chất lắng đọng màu trắng mà cơ thể khó hấp thụ. Nếu chất này có nhiều trong cơ thể thì sẽ dễ gây bệnh sỏi thận. Ngoài đậu phụ, hành cũng không nên kết hợp với các thực phẩm có hàm lượng canxi cao. Điều đó có nghĩa là không nên uống sữa gần với thời gian ăn hành.

Không ăn cùng thịt chó, thịt gà trống

Hành khi kết hợp với cácthực phẩm này sẽ rất nóng. Những người hay có chứng bốc hỏa nên hạn chế ăn. Riêng các bệnh nhân bị viêm mũi càng nên kiêng thịt chó nấu với hành. Món này sẽ khiến bệnh tật thêm trầm trọng.

Khi ăn hành, không nên uống mật ong

Các loại enzym có trong mật ong và các chất trong hành khi kết hợp với nhau sẽ gây phản ứng có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt có thể gây chứng tiêu chảy, khó chịu ở đường tiêu hóa.

Không ăn hành khi đang sử dụng bài thuốc Lục vị địa hoàng hoàn. Đây là bài thuốc gồm 6 vị: địa hoàng, sơn thù du, sơn dược, trách tả, phục linh, mẫu đơn bì, trị các chứng đái khó, đái rắt, phù thũng và ngứa ở những người dễ mệt mỏi, lượng tiểu tiện giảm hoặc đái rắt.

Trong Đông y, hành có vị cay, ôn tính, có tác dụng thông dương hoạt huyết, khu trùng giải độc, trị cảm cúm, phong hàn, đau đầu, kháng ký sinh trùng, bệnh lỵ… Tuy nhiên, theo cách lý giải của Đông y, trong thời gian đang sử dụng Lục vị địa hoàng hoàn để bổ thận âm, nên kiêng ăn hành.

Theo Báo Đất Việt

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Hành và những kiêng kỵ

Hành được xem là thứ nguyên liệu tuyệt vời trong nấu nướng, giúp tăng thêm màu sắc, hương vị cho món ăn. Những cọng hành xanh mướt với phần củ trắng bóc, mập mạp thường xuyên có mặt trong mâm cơm của mọi nhà. Tuy nhiên, có những thói quen sử dụng hành trong chế biến thực phẩm tưởng chừng bổ dưỡng và ngon miệng thì lại gây hại cho sức khỏe con người.


Hanh va nhung kieng ky


Hanh duoc xem la thu nguyen lieu tuyet voi trong nau nuong, giup tang them mau sac, huong vi cho mon an. Nhung cong hanh xanh muot voi phan cu trang boc, map map thuong xuyen co mat trong mam com cua moi nha. Tuy nhien, co nhung thoi quen su dung hanh trong che bien thuc pham tuong chung bo duong va ngon mieng thi lai gay hai cho suc khoe con nguoi.


Dau phu ky hanh

Hanh chua acid oxalic, khi ket hop voi dau phu se de san sinh chat oxalate calcium. Day la chat lang dong mau trang ma co the kho hap thu. Neu chat nay co nhieu trong co the thi se de gay benh soi than. Ngoai dau phu, hanh cung khong nen ket hop voi cac thuc pham co ham luong canxi cao. Dieu do co nghia la khong nen uong sua gan voi thoi gian an hanh.

Khong an cung thit cho, thit ga trong

Hanh khi ket hop voi cacthuc pham nay se rat nong. Nhung nguoi hay co chung boc hoa nen han che an. Rieng cac benh nhan bi viem mui cang nen kieng thit cho nau voi hanh. Mon nay se khien benh tat them tram trong.

Khi an hanh, khong nen uong mat ong

Cac loai enzym co trong mat ong va cac chat trong hanh khi ket hop voi nhau se gay phan ung co hai cho suc khoe con nguoi, dac biet co the gay chung tieu chay, kho chiu o duong tieu hoa.

Khong an hanh khi dang su dung bai thuoc Luc vi dia hoang hoan. Day la bai thuoc gom 6 vi: dia hoang, son thu du, son duoc, trach ta, phuc linh, mau don bi, tri cac chung dai kho, dai rat, phu thung va ngua o nhung nguoi de met moi, luong tieu tien giam hoac dai rat.

Trong Dong y, hanh co vi cay, on tinh, co tac dung thong duong hoat huyet, khu trung giai doc, tri cam cum, phong han, dau dau, khang ky sinh trung, benh ly… Tuy nhien, theo cach ly giai cua Dong y, trong thoi gian dang su dung Luc vi dia hoang hoan de bo than am, nen kieng an hanh.

Theo Bao Dat Viet

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>