Mẹo tổ chức một tiệc nướng ngoài trời

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tiệc nướng luôn mang lại cho người ta sự hào hứng, thích thú. Tiệc BBQ thường được người ta tổ chức kèm với những chuyến đi biển với những chiếc lò nướng đầy ắp thức ăn tươi ngon và vị biển nồng nàn. Hoặc thông thường hơn thì người ta hay tổ chức trong vườn nhà, ở cạnh hồ bơi hay khoảng không gian trống ở ngoài trời.
Mẹo tổ chức một tiệc nướng ngoài trời

Tiệc nướng luôn mang lại cho người ta sự hào hứng, thích thú. Không hào hứng sao được, khi mọi người được tham gia một bữa tiệc ngoài trời, trong không gian thoáng đãng với những hải sản, thịt tươi và rau cũ nướng thơm lừng, nóng hổi. Tiệc BBQ thường được người ta tổ chức kèm với những chuyến đi biển với những chiếc lò nướng đầy ắp thức ăn tươi ngon và vị biển nồng nàn. Hoặc thông thường hơn thì người ta hay tổ chức trong vườn nhà, ở cạnh hồ bơi hay khoảng không gian trống ở ngoài trời.

Người làm sự kiện ít nhất cũng phải gặp vài lần những sự kiện này, và tất nhiên, những phần tiệc thì sẽ có các supplier phụ trách, nhưng tham khảo một vài kinh nghiệm để hạn chế thiếu sót cũng không phải là thừa. Ngoài ra, bài viết còn là “cẩm nang” nho nhỏ cho những người muốn tự tổ chức một buổi tiệc BBQ với bạn bè hoặc người thân. Cần chuẩn bị gì cho một buổi tiệc nướng ngoài trời?

~~

Dụng cụ:

- Lò nướng: là loại lò có chân cao, khoảng ngang hông người đứng nướng, đừng làm buổi tiệc với một chiếc lò than mà mọi người phải ngồi lúp xúp xung quanh, sẽ mất không khí lắm đấy.
- Vì nướng: vỉ nướng thường mua kèm với lò nướng, cũng là loại vỉ lớn
- Xiên ngã ba: Thường được sử dụng để xiên những khối thịt lớn hoặc nguyên một con gà.
- Cọ phết: dùng để phết gia vị lên thịt trong quá trình nướng
- Tô, chén, dĩa: dùng để đựng nguyên liệu, gia vị và sản phẩm sau khi chín
- Tạp dề: cần có để không bị dầu mỡ bắn vào quần áo
- Dĩa, nĩa: nếu không thể vận chuyển nhiều chén dĩa theo, hãy sử dụng dĩa giấy để người tham dự đựng thức ăn chín
- Quạt tay: 1 vài chiếc quạt tay sẽ rất hữu ích cho những món cần ngọn lửa lớn
- Bình chữa cháy: nếu làm trong không gian vườn nhà hoặc ở nơi có đông dân cư, bình chữa cháy là vật dụng rất cần thiết

~~

Nguyên vật liệu

- Nguyên liệu: thường thì người ta sẽ nướng hải sản như mực, tôm, cá, nghêu, sò, hào,…hoặc các loại thịt như sườn heo, thịt bò, gà cùng với một vài loại rau củ như ớt chuông, nấm, bắp bao tử, cà tím, táo,…và các loại xúc xích, lạp xưởng
- Gia vị chuẩn bị cũng tùy vào thức ăn mà bạn nướng là gì, ví dụ tôm thì cần muối ớt, mực không thể thiếu sa tế, hải sản khác ăn với mù tạt mới phù hợp,… Nếu không nắm rõ những điều này thì nên tham khảo những người bán hàng hoặc người giỏi nấu nướng. Lưu ý một điều là không thể thiếu dầu ăn cho tiệc nướng.

~~

Có rất nhiều loại thức ăn có thể nướng

Hoạt động:

Thông thường sẽ có từ 1 – 2 người đứng bếp để nướng các thức ăn, hoặc có thể thay phiên nhau nếu là tổ chức trong gia đình, bạn bè. Để thêm phần hứng thú có thể tổ chức xem ai nướng thức ăn nhanh nhất chẳng hạn.
Ngoài ra, các hoạt động trước và sau bữa tiệc cũng rất quan trọng để góp phần làm tăng không khí, nếu tổ chức trong sân vườn rộng hoặc bên bãi biển có thể nghĩ ra một vài trò chơi hoạt động nhẹ nhàng như trò ném bóng nước (đổ nước vào trái bóng bay rồi ném nhau, sẽ rất phù hợp trong mùa hè), hay

Trang phục:

Khuyến khích mọi người mặc những trang phục thoải mái, dễ vận động vì trong các buổi tiệc buffet nướng phải vận động nhiều cộng thêm với mùi khói, nếu các khách mời quần là áo lượt thì sẽ làm cho không khí buổi tiệc trở nên trang trọng, mất đi sự thoải mái và phóng khoáng vốn có.
Một số đề xuất về trang phục như quần short, áo thun, hay thậm chí là đồ bơi nếu tổ chức trên bãi biển hoặc hồ bơi, thêm chiếc nón cói và đôi dép tông sáng màu là bạn đã sẵn sàng cho những buổi tiệc như thế này rồi.

Trang trí:
~~

Cũng như trang phục, phần trang trí không kém phần quan trọng. Nếu là trên bãi biển hoặc hồ bơi, đặt những chiếc dù nhiều màu sắc và treo các dải cờ chuối để cho người ta thấy được không khí lễ hội. Đối với các tiệc nướng trong sân vườn, giăng một vài chiếc lều để tạo không khí cũng rất hay.

Thức uống:

Trong những buổi tiệc nướng, người ta thường hay uống các loại cocktail hoặc bia trộn cùng với một vài nguyên liệu khác. Đàn ông thường thích bia hay rượu nhẹ. Phụ nữ có thể uống nước ngọt có gas hoặc một vài loại cocktail nhẹ có rượu.

Và việc nướng thức ăn:

Thông thường đàn ông sẽ đứng nướng, vì ở nước ngoài người ta quan niệm việc đứng nướng với cái lò đầy khói là việc nặng nhọc nên sẽ do nam giới phụ trách. Thức ăn cũng cần được nướng theo thứ tự sau khi tẩm ướp, như thịt gà trước vì lâu chín, sau đó là thịt heo và các loại hải sản. Thịt bò phải cắt rất mỏng để nướng nhanh và ăn ngay. Ngoài ra rau cũng cần nướng cho đến khi vừa đổi qua màu sậm là dùng được.

Tổng hợp

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo tổ chức một tiệc nướng ngoài trời

Tiệc nướng luôn mang lại cho người ta sự hào hứng, thích thú. Tiệc BBQ thường được người ta tổ chức kèm với những chuyến đi biển với những chiếc lò nướng đầy ắp thức ăn tươi ngon và vị biển nồng nàn. Hoặc thông thường hơn thì người ta hay tổ chức trong vườn nhà, ở cạnh hồ bơi hay khoảng không gian trống ở ngoài trời.


Meo to chuc mot tiec nuong ngoai troi


Tiec nuong luon mang lai cho nguoi ta su hao hung, thich thu. Tiec BBQ thuong duoc nguoi ta to chuc kem voi nhung chuyen di bien voi nhung chiec lo nuong day ap thuc an tuoi ngon va vi bien nong nan. Hoac thong thuong hon thi nguoi ta hay to chuc trong vuon nha, o canh ho boi hay khoang khong gian trong o ngoai troi.


Tiec nuong luon mang lai cho nguoi ta su hao hung, thich thu. Khong hao hung sao duoc, khi moi nguoi duoc tham gia mot bua tiec ngoai troi, trong khong gian thoang dang voi nhung hai san, thit tuoi va rau cu nuong thom lung, nong hoi. Tiec BBQ thuong duoc nguoi ta to chuc kem voi nhung chuyen di bien voi nhung chiec lo nuong day ap thuc an tuoi ngon va vi bien nong nan. Hoac thong thuong hon thi nguoi ta hay to chuc trong vuon nha, o canh ho boi hay khoang khong gian trong o ngoai troi.

Nguoi lam su kien it nhat cung phai gap vai lan nhung su kien nay, va tat nhien, nhung phan tiec thi se co cac supplier phu trach, nhung tham khao mot vai kinh nghiem de han che thieu sot cung khong phai la thua. Ngoai ra, bai viet con la “cam nang” nho nho cho nhung nguoi muon tu to chuc mot buoi tiec BBQ voi ban be hoac nguoi than. Can chuan bi gi cho mot buoi tiec nuong ngoai troi?

~~

Dung cu:

- Lo nuong: la loai lo co chan cao, khoang ngang hong nguoi dung nuong, dung lam buoi tiec voi mot chiec lo than ma moi nguoi phai ngoi lup xup xung quanh, se mat khong khi lam day.
- Vi nuong: vi nuong thuong mua kem voi lo nuong, cung la loai vi lon
- Xien nga ba: Thuong duoc su dung de xien nhung khoi thit lon hoac nguyen mot con ga.
- Co phet: dung de phet gia vi len thit trong qua trinh nuong
- To, chen, dia: dung de dung nguyen lieu, gia vi va san pham sau khi chin
- Tap de: can co de khong bi dau mo ban vao quan ao
- Dia, nia: neu khong the van chuyen nhieu chen dia theo, hay su dung dia giay de nguoi tham du dung thuc an chin
- Quat tay: 1 vai chiec quat tay se rat huu ich cho nhung mon can ngon lua lon
- Binh chua chay: neu lam trong khong gian vuon nha hoac o noi co dong dan cu, binh chua chay la vat dung rat can thiet

~~

Nguyen vat lieu

- Nguyen lieu: thuong thi nguoi ta se nuong hai san nhu muc, tom, ca, ngheu, so, hao,…hoac cac loai thit nhu suon heo, thit bo, ga cung voi mot vai loai rau cu nhu ot chuong, nam, bap bao tu, ca tim, tao,…va cac loai xuc xich, lap xuong
- Gia vi chuan bi cung tuy vao thuc an ma ban nuong la gi, vi du tom thi can muoi ot, muc khong the thieu sa te, hai san khac an voi mu tat moi phu hop,… Neu khong nam ro nhung dieu nay thi nen tham khao nhung nguoi ban hang hoac nguoi gioi nau nuong. Luu y mot dieu la khong the thieu dau an cho tiec nuong.

~~

Co rat nhieu loai thuc an co the nuong

Hoat dong:

Thong thuong se co tu 1 – 2 nguoi dung bep de nuong cac thuc an, hoac co the thay phien nhau neu la to chuc trong gia dinh, ban be. De them phan hung thu co the to chuc xem ai nuong thuc an nhanh nhat chang han.
Ngoai ra, cac hoat dong truoc va sau bua tiec cung rat quan trong de gop phan lam tang khong khi, neu to chuc trong san vuon rong hoac ben bai bien co the nghi ra mot vai tro choi hoat dong nhe nhang nhu tro nem bong nuoc (do nuoc vao trai bong bay roi nem nhau, se rat phu hop trong mua he), hay

Trang phuc:

Khuyen khich moi nguoi mac nhung trang phuc thoai mai, de van dong vi trong cac buoi tiec buffet nuong phai van dong nhieu cong them voi mui khoi, neu cac khach moi quan la ao luot thi se lam cho khong khi buoi tiec tro nen trang trong, mat di su thoai mai va phong khoang von co.
Mot so de xuat ve trang phuc nhu quan short, ao thun, hay tham chi la do boi neu to chuc tren bai bien hoac ho boi, them chiec non coi va doi dep tong sang mau la ban da san sang cho nhung buoi tiec nhu the nay roi.

Trang tri:
~~

Cung nhu trang phuc, phan trang tri khong kem phan quan trong. Neu la tren bai bien hoac ho boi, dat nhung chiec du nhieu mau sac va treo cac dai co chuoi de cho nguoi ta thay duoc khong khi le hoi. Doi voi cac tiec nuong trong san vuon, giang mot vai chiec leu de tao khong khi cung rat hay.

Thuc uong:

Trong nhung buoi tiec nuong, nguoi ta thuong hay uong cac loai cocktail hoac bia tron cung voi mot vai nguyen lieu khac. Dan ong thuong thich bia hay ruou nhe. Phu nu co the uong nuoc ngot co gas hoac mot vai loai cocktail nhe co ruou.

Va viec nuong thuc an:

Thong thuong dan ong se dung nuong, vi o nuoc ngoai nguoi ta quan niem viec dung nuong voi cai lo day khoi la viec nang nhoc nen se do nam gioi phu trach. Thuc an cung can duoc nuong theo thu tu sau khi tam uop, nhu thit ga truoc vi lau chin, sau do la thit heo va cac loai hai san. Thit bo phai cat rat mong de nuong nhanh va an ngay. Ngoai ra rau cung can nuong cho den khi vua doi qua mau sam la dung duoc.

Tong hop

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>