Cách bảo quản thực phẩm mùa hè

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Không khí oi bức của mùa hè khiến cho các loại thực phẩm bị hỏng rất nhanh. Do đó, làm thế nào để bảo quản thực phẩm được tươi và lâu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Cách bảo quản thực phẩm mùa hè

Nói chung, hiện nay gian hàng thức ăn nhanh và thực phẩm tươi sống ở các hệ thống siêu thị đã thu hút được sự chú ý của khá đông các bà nội trợ. Trong xu thế cạnh tranh, mỗi siêu thị đều có bí quyết bảo quản thực phẩm riêng để luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng về hinh thức cũng như chất lượng. Những kinh nghiệm của chuyên gia về thực phẩm tại các hệ thống siêu thị này sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc chọn lựa và bảo quản thực phẩm trong gia đình.

Rau củ quả:

- Nấm: Lưu giữ trong 3-5 ngày, không đặt trong túi nhựa vì có thể bị chua và khô.

- Ớt chuông Đà Lạt: Có thể giữ được một thời gian ngắn trong tủ lạnh nhưng sẽ mất hàm lượng đường trong vài ngày.

- Bắp ngô: Rất dễ bị mất hàm lượng đường và hạt sẽ bị cứng. Nên sử dụng càng sớm càng tốt.

- Súp lơ, su hào, cải xanh, xà lách: Có thể trữ được từ vài ngày đến một tuần nhưng tốt hơn là dùng ngay để có được hàm lượng Vitamin tốt nhất.

- Xoài: Có thể giữ được vài ngày nhưng sẽ mất độ ngon nếu lưu trữ quá lâu.

- Với các loại quả: Một số loại như mít, cam, đu đủ, bưởi, hồng xiêm có thể trữ từ 3-5 ngày.

- Các loại quả vỏ cứng: măng cụt, sầu riêng… có thể giữ được trên một tuần.

Thực phẩm tươi sống:

- Thịt: Nhiệt độ thích hợp nhất từ 4-7 độ C. Thời gian tối đa khi trữ các loại thịt: bò, cừu, dê từ 7 đến 10 ngày, lợn, gà, vịt khoảng 7 ngày, chim cút, chim bồ câu, thỏ từ 5 đến 7 ngày.

- Cá: Nhiệt độ thích hợp từ 3-5 độ C, có thể lưu giữ trong 36 giờ. Trước khi lưu trữ, các bà nội trợ cần lưu ý: bỏ đầu, mang và các phần thuộc ruột, đóng gói cẩn thận, không để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Thực phẩm đông lạnh:

Khi mua thực phẩm đông lạnh bạn cần lưu ý chọn những sản phẩm có hướng dẫn sử dụng. Đối với các loại thực phẩm đã qua sơ chế hoặc chế biến đựng trong các loại bao bì nhựa (PE hoặc PA) có 2 loại lưu trữ:

- Thực phẩm trữ mát: thit nguội, giò chả,… trữ đông từ 0-5 độ C.

- Thực phẩm đông lạnh: chả giò, thuỷ hải sản,… trữ đồng từ -25 đến -18 độ C.

Thực phẩm đã cấp đông khi rã đông phải chế biến ngay và không nên tái đông trở lại.

Đối với thức ăn còn lại, không nên để bên ngoài quá lâu nếu muốn trữ đông trong tủ lạnh (cho phép trong một vài giờ). Nên che đậy và đóng gói cẩn thận và chỉ nên dùng lại thức ăn bữa trước thêm một lần, nên đun kỹ thức ăn trước khi ăn để tiêu diệt vi khuẩn đã thâm nhập và tồn lại trong thức ăn.

Nguồn: st

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách bảo quản thực phẩm mùa hè

Không khí oi bức của mùa hè khiến cho các loại thực phẩm bị hỏng rất nhanh. Do đó, làm thế nào để bảo quản thực phẩm được tươi và lâu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.


Cach bao quan thuc pham mua he


Khong khi oi buc cua mua he khien cho cac loai thuc pham bi hong rat nhanh. Do do, lam the nao de bao quan thuc pham duoc tuoi va lau dang la van de duoc nhieu nguoi quan tam.


Noi chung, hien nay gian hang thuc an nhanh va thuc pham tuoi song o cac he thong sieu thi da thu hut duoc su chu y cua kha dong cac ba noi tro. Trong xu the canh tranh, moi sieu thi deu co bi quyet bao quan thuc pham rieng de luon chiem duoc long tin cua nguoi tieu dung ve hinh thuc cung nhu chat luong. Nhung kinh nghiem cua chuyen gia ve thuc pham tai cac he thong sieu thi nay se giup ich cho cac ba noi tro trong viec chon lua va bao quan thuc pham trong gia dinh.

Rau cu qua:

- Nam: Luu giu trong 3-5 ngay, khong dat trong tui nhua vi co the bi chua va kho.

- Ot chuong Da Lat: Co the giu duoc mot thoi gian ngan trong tu lanh nhung se mat ham luong duong trong vai ngay.

- Bap ngo: Rat de bi mat ham luong duong va hat se bi cung. Nen su dung cang som cang tot.

- Sup lo, su hao, cai xanh, xa lach: Co the tru duoc tu vai ngay den mot tuan nhung tot hon la dung ngay de co duoc ham luong Vitamin tot nhat.

- Xoai: Co the giu duoc vai ngay nhung se mat do ngon neu luu tru qua lau.

- Voi cac loai qua: Mot so loai nhu mit, cam, du du, buoi, hong xiem co the tru tu 3-5 ngay.

- Cac loai qua vo cung: mang cut, sau rieng… co the giu duoc tren mot tuan.

Thuc pham tuoi song:

- Thit: Nhiet do thich hop nhat tu 4-7 do C. Thoi gian toi da khi tru cac loai thit: bo, cuu, de tu 7 den 10 ngay, lon, ga, vit khoang 7 ngay, chim cut, chim bo cau, tho tu 5 den 7 ngay.

- Ca: Nhiet do thich hop tu 3-5 do C, co the luu giu trong 36 gio. Truoc khi luu tru, cac ba noi tro can luu y: bo dau, mang va cac phan thuoc ruot, dong goi can than, khong de chung voi cac thuc pham chin de tranh tinh trang nhiem khuan.

Thuc pham dong lanh:

Khi mua thuc pham dong lanh ban can luu y chon nhung san pham co huong dan su dung. Doi voi cac loai thuc pham da qua so che hoac che bien dung trong cac loai bao bi nhua (PE hoac PA) co 2 loai luu tru:

- Thuc pham tru mat: thit nguoi, gio cha,… tru dong tu 0-5 do C.

- Thuc pham dong lanh: cha gio, thuy hai san,… tru dong tu -25 den -18 do C.

Thuc pham da cap dong khi ra dong phai che bien ngay va khong nen tai dong tro lai.

Doi voi thuc an con lai, khong nen de ben ngoai qua lau neu muon tru dong trong tu lanh (cho phep trong mot vai gio). Nen che day va dong goi can than va chi nen dung lai thuc an bua truoc them mot lan, nen dun ky thuc an truoc khi an de tieu diet vi khuan da tham nhap va ton lai trong thuc an.

Nguon: st

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>