Mẹo nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Không biết nhà các mẹ khác thế nào, nhà mình cứ một tuần phải nấu canh cua cho cả nhà ăn một lần dù bận vì ai cũng thích ăn canh cua.
Mẹo nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch

Nhất là con gái nhỏ 7 tuổi, cháu rất thích ăn canh cua đồng nấu với rau đay, mồng tơi và mướp hương. Hôm nào có canh cua là cháu ăn liền 1 bát cơm chan canh và uống thêm 2 bát canh nữa. Ai ăn cũng khen ngon và dễ ăn, nhất là khi ăn canh cua cùng với bát cà pháo thì đưa miệng phải biết.

Do đã từng nấu canh cua đồng rất nhiều lần cho các thành viên gia đình vì thế mình cũng tạm nhận là một trong những người nội trợ biết nấu canh cua đồng ngon. Do đó, mình xin chia sẻ với các mẹ khác về món ăn này vì nó thực sự là món canh rất ngon và mát trong mùa hè đấy.

~~

Dù canh cua có rất nhiều kiểu nấu, nấu chua, nấu riêu, nấu với các loại rau nhưng nhà mình thì vẫn chuộng nhất nấu canh cua với rau đay, mồng tơi và mướp hương nhất. Bởi vì nấu canh cua với 3 loại rau này, nước sẽ vừa thơm vừa ngọt. Chưa kể ai thích ăn rau thì vẫn có thể được ăn rau ngon lành.

Nói chung, muốn canh cua đồng ngon và thơm, trước hết các mẹ phải chú ý cách chọn cua nhé. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn những con cua cái vì thịt cua cái chắc, nhiều gạch. Không nên chọn những con cua đực mặc dù to hơn nhưng thịt không và nhiều gạch bằng. Thậm chí, càng không nên sơ ý hoặc tiếc rẻ mà chọn làm ở những chú cua đã chết vì sẽ làm bát canh cua không còn ngon nữa và có mùi rất tệ.

Dù có bận rộn đến đâu, khi mua cua ngoài chợ về, các mẹ không nên để người bán tự chọn cua mà nên tự chọn, làm cua và xay cua tại nhà. Như vậy nước canh cua vừa sạch lại ngọt hơn.

Khi xay thịt cua, bạn nên dùng cối nhỏ giã nhỏ cua và lọc. Nhớ cho thêm 1 chút muối, bột canh vào thịt cua trong quá trình giã nhé. Và lúc mới đặt lên bếp nấu thì lấy đũa dài khuấy đều. Sau khi nước ấm nóng hơn các mẹ nên đun nhỏ lửa, mở hé vung để tránh canh cua trào ra ngoài là được.

Khi khều gạch cua ra, các mẹ nên phi gạch cua với hành khô thật thơm rồi mới đổ gạch vào đảo qua cho dậy mùi. Sau đó trút vào nồi nước lọc cua, làm như vậy nồi canh sẽ rất thơm và gạch sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn. Khi cho rau vào thì các mẹ cũng đừng đổ ào ào nhé, nên lựa 1 góc để cho rau vào nồi và dìm rau xuống nhẹ nhàng. Như vậy sẽ không làm nát hoặc vỡ gạch cua.

Cứ làm theo cách của mình, các mẹ sẽ không còn phải kêu ca tại sao mình nấu canh không thấy một cục gạch cua đóng váng hay gạch cua cứ trộn lẫn tứ tung với nước dù nước vẫn trong. Cách này cũng đảm bảo cho các mẹ khi bắc nồi canh cua xuống, bạn sẽ có cả một nồi gạch cua. Nước cua rất trong không cần phải lấy muôi có lỗ hớt riêng phần gạch ra để vào bát rồi mới tiếp tục đổ vào nồi rau khi rau đã chín…

Nói chung, nấu canh cua với rau mồng tơi, rau đay và mướp hương nếu muốn thanh thì bạn có thể nấu suông mà không nhất thiết phải chưng riêu lên. Nhưng nhà mình thì thích trưng riêu cua như thế! Các mẹ cứ thử xem nhé!
Camnanggiadinh.com.vn – Theo Eva

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo nấu canh cua đồng trong và nhiều gạch

Không biết nhà các mẹ khác thế nào, nhà mình cứ một tuần phải nấu canh cua cho cả nhà ăn một lần dù bận vì ai cũng thích ăn canh cua.


Meo nau canh cua dong trong va nhieu gach


Khong biet nha cac me khac the nao, nha minh cu mot tuan phai nau canh cua cho ca nha an mot lan du ban vi ai cung thich an canh cua.


Nhat la con gai nho 7 tuoi, chau rat thich an canh cua dong nau voi rau day, mong toi va muop huong. Hom nao co canh cua la chau an lien 1 bat com chan canh va uong them 2 bat canh nua. Ai an cung khen ngon va de an, nhat la khi an canh cua cung voi bat ca phao thi dua mieng phai biet.

Do da tung nau canh cua dong rat nhieu lan cho cac thanh vien gia dinh vi the minh cung tam nhan la mot trong nhung nguoi noi tro biet nau canh cua dong ngon. Do do, minh xin chia se voi cac me khac ve mon an nay vi no thuc su la mon canh rat ngon va mat trong mua he day.

~~

Du canh cua co rat nhieu kieu nau, nau chua, nau rieu, nau voi cac loai rau nhung nha minh thi van chuong nhat nau canh cua voi rau day, mong toi va muop huong nhat. Boi vi nau canh cua voi 3 loai rau nay, nuoc se vua thom vua ngot. Chua ke ai thich an rau thi van co the duoc an rau ngon lanh.

Noi chung, muon canh cua dong ngon va thom, truoc het cac me phai chu y cach chon cua nhe. Theo kinh nghiem cua minh thi ban nen chon nhung con cua cai vi thit cua cai chac, nhieu gach. Khong nen chon nhung con cua duc mac du to hon nhung thit khong va nhieu gach bang. Tham chi, cang khong nen so y hoac tiec re ma chon lam o nhung chu cua da chet vi se lam bat canh cua khong con ngon nua va co mui rat te.

Du co ban ron den dau, khi mua cua ngoai cho ve, cac me khong nen de nguoi ban tu chon cua ma nen tu chon, lam cua va xay cua tai nha. Nhu vay nuoc canh cua vua sach lai ngot hon.

Khi xay thit cua, ban nen dung coi nho gia nho cua va loc. Nho cho them 1 chut muoi, bot canh vao thit cua trong qua trinh gia nhe. Va luc moi dat len bep nau thi lay dua dai khuay deu. Sau khi nuoc am nong hon cac me nen dun nho lua, mo he vung de tranh canh cua trao ra ngoai la duoc.

Khi kheu gach cua ra, cac me nen phi gach cua voi hanh kho that thom roi moi do gach vao dao qua cho day mui. Sau do trut vao noi nuoc loc cua, lam nhu vay noi canh se rat thom va gach se co mau vang ong rat hap dan. Khi cho rau vao thi cac me cung dung do ao ao nhe, nen lua 1 goc de cho rau vao noi va dim rau xuong nhe nhang. Nhu vay se khong lam nat hoac vo gach cua.

Cu lam theo cach cua minh, cac me se khong con phai keu ca tai sao minh nau canh khong thay mot cuc gach cua dong vang hay gach cua cu tron lan tu tung voi nuoc du nuoc van trong. Cach nay cung dam bao cho cac me khi bac noi canh cua xuong, ban se co ca mot noi gach cua. Nuoc cua rat trong khong can phai lay muoi co lo hot rieng phan gach ra de vao bat roi moi tiep tuc do vao noi rau khi rau da chin…

Noi chung, nau canh cua voi rau mong toi, rau day va muop huong neu muon thanh thi ban co the nau suong ma khong nhat thiet phai chung rieu len. Nhung nha minh thi thich trung rieu cua nhu the! Cac me cu thu xem nhe!
Camnanggiadinh.com.vn – Theo Eva

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>