Cách uống trà để có trí nhớ tốt

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Theo những nghiên cứu gần đây nhất, các bác sĩ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho rằng uống trà là thói quen rất tốt và có lợi cho trí nhớ.
Cách uống trà để có trí nhớ tốt
“Uống trà xanh hàng ngày có thể giúp nâng cao trí nhớ”, đây là những nhận định có cơ sở của các nhà khoa học. Theo những nghiên cứu gần đây nhất, các bác sĩ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho rằng uống trà là thói quen rất tốt và có lợi cho trí nhớ.
~~
Từ trước tới nay, trà xanh được biết đến như một loại đồ uống giúp giải khát hiệu quả, giảm bớt lượng nhiệt trong cơ thể và làm cho tinh thần sảng khoái. Buổi sáng uống một chén trà xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng không chỉ có thế, thói quen uống trà hàng ngày còn mang lại cho bạn một trí nhớ tuyệt vời.
Sở dĩ có thể nói như vậy là vì trong lá trà xanh có chứa nhiều acid carbolic dễ hoà tan trong nước và gia tăng nhanh. Vì thế khi bạn uống trà thì chất catechin trong trà có thể đi xuyên qua tấm màn che sinh lý của cơ thể, phát tán nhanh đến hệ trung khu thần kinh rồi đến các cơ quan trên toàn cơ thể, thực hiện nhiệm vụ phòng chống bệnh. Chính vì có những tác dụng như vậy mà trà xanh được cho là rất tốt vì nó giúp giảm sự lú lẫn ở người cao tuổi.
Ngay cả đối với người bình thường thì thói quen uống trà cũng hoàn toàn là điều có lợi. Hàng ngày, nếu bạn uống hơn 3 ly trà xanh thì sẽ có được trí nhớ tốt và khả năng tập trung cao độ. Uống trà còn giúp tinh thần minh mẫn và ăn nói lưu loát hơn so với những người ít hoặc không có thói quen uống trà. Ở các nước Châu Âu, số người cao tuổi mắc bệnh lẫn của tuổi già rất ít và họ cho biết đó là nhờ tác dụng của trà.
Đa số các loại trà đều có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ nhưng trong số đó trà xanh là loại tốt nhất và được nhiều người yêu thích. Một ly trà xanh nếu bạn cho thêm chút đường cũng sẽ trở thành loại đồ uống ngon mà lại rẻ. Để có thể có được trí nhớ minh mẫn, ngay từ hôm nay bạn hãy tập cho mình thói quen uống trà. Hãy mua trà xanh về để chế biến thành đồ uống giải khát cho người thân và cho chính mình nhé.
Nguồn: afamily.vn

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách uống trà để có trí nhớ tốt

Theo những nghiên cứu gần đây nhất, các bác sĩ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho rằng uống trà là thói quen rất tốt và có lợi cho trí nhớ.


Cach uong tra de co tri nho tot


Theo nhung nghien cuu gan day nhat, cac bac si cham soc suc khoe nguoi cao tuoi cho rang uong tra la thoi quen rat tot va co loi cho tri nho.


“Uong tra xanh hang ngay co the giup nang cao tri nho”, day la nhung nhan dinh co co so cua cac nha khoa hoc. Theo nhung nghien cuu gan day nhat, cac bac si cham soc suc khoe nguoi cao tuoi cho rang uong tra la thoi quen rat tot va co loi cho tri nho.
~~
Tu truoc toi nay, tra xanh duoc biet den nhu mot loai do uong giup giai khat hieu qua, giam bot luong nhiet trong co the va lam cho tinh than sang khoai. Buoi sang uong mot chen tra xanh se rat tot cho suc khoe cua ban. Nhung khong chi co the, thoi quen uong tra hang ngay con mang lai cho ban mot tri nho tuyet voi.
So di co the noi nhu vay la vi trong la tra xanh co chua nhieu acid carbolic de hoa tan trong nuoc va gia tang nhanh. Vi the khi ban uong tra thi chat catechin trong tra co the di xuyen qua tam man che sinh ly cua co the, phat tan nhanh den he trung khu than kinh roi den cac co quan tren toan co the, thuc hien nhiem vu phong chong benh. Chinh vi co nhung tac dung nhu vay ma tra xanh duoc cho la rat tot vi no giup giam su lu lan o nguoi cao tuoi.
Ngay ca doi voi nguoi binh thuong thi thoi quen uong tra cung hoan toan la dieu co loi. Hang ngay, neu ban uong hon 3 ly tra xanh thi se co duoc tri nho tot va kha nang tap trung cao do. Uong tra con giup tinh than minh man va an noi luu loat hon so voi nhung nguoi it hoac khong co thoi quen uong tra. O cac nuoc Chau Au, so nguoi cao tuoi mac benh lan cua tuoi gia rat it va ho cho biet do la nho tac dung cua tra.
Da so cac loai tra deu co tac dung giup tang cuong tri nho nhung trong so do tra xanh la loai tot nhat va duoc nhieu nguoi yeu thich. Mot ly tra xanh neu ban cho them chut duong cung se tro thanh loai do uong ngon ma lai re. De co the co duoc tri nho minh man, ngay tu hom nay ban hay tap cho minh thoi quen uong tra. Hay mua tra xanh ve de che bien thanh do uong giai khat cho nguoi than va cho chinh minh nhe.
Nguon: afamily.vn
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>