Lợi ích từ cà phê

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Một ly cà phê khiến bạn từ chỗ mệt đến chết đi được lại trở nên hoàn toàn tỉnh táo.
Lợi ích từ cà phê

Khoa học đã chứng minh ngay sau khi bạn nhấp ngụm cà phê đầu tiên, caffein bắt đầu thể hiện sự kỳ diệu của nó bằng cách tạo ra sự giải phóng dopamine- một hóa chất kích thích vùng xám của não bạn, chịu trách nhiệm về sự tỉnh táo, khả năng giải quyết vấn đề và thư thái. Bạn có cảm giác mình năng động hơn, nhạy bén hơn và hứng thú làm việc hơn, và bạn cũng cảm nhận một cảm giác lâng lâng trong tâm trạng. Tất cả những điều đó là lý do giải thích vì sao có tới gần 9000 đại lý Starbuck ở Mỹ, và trên khắp thế giới mỗi ngày lại có thêm nhiều quán cafe khai trương.

“Sạc” năng lượng tức thời
Muốn tỉnh táo nhanh, hãy uống một tách cafe ngay trước mỗi cuộc gặp gỡ của bạn. Chỉ cần hai ly expresso có thể khiến bạn từ chỗ mệt đến chết đi được lại trở nên hoàn toàn tỉnh táo, đó là nhờ hợp chất adenosine. Đây là kết quả mới được một nghiên cứu mới đây của Áo chứng minh khi tiến hành đo trực tiếp tác động của 100mg caffein lên họat động của não.

Còn nếu muốn tỉnh táo, thông minh suốt đời, hãy đổ đầy cafe vào cốc của bạn ba lần mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu của trường Harvard đã khẳng định rằng nam giới uống 4 cốc cà phê có chứa caffein mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh Parkinson so với những người bỏ qua thức uống này- giả thuyết cho rằng caffein giữ cho các phân tử dopamine linh họat.

Liều thuốc cho trái tim
Nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy, adenosine giúp các mạch máu thư giãn. Nhưng một khi caffein thâm nhập vào các cơ quan cảm thụ dọc theo thành mạch máu, thì các động mạch co lại, khiến huyết áp tăng lên. Trên thực tế, nghiên cứu đã cho thấy huyết áp có thể tăng tới 10 điểm ở những người không thường xuyên uống cà phê. Đàn ông uống 4 cốc cà phê có chứa caffein hàng ngày thì nguy cơ chết vì bệnh tim giảm tới 53% so với những người cả đời không uống cà phê.

Tái tạo cơ bắp
Caffein cũng có thể có ảnh hưởng trực tiếp lên cơ bắp. Cụ thể khi bạn luyện tập canxi phải được giải phóng trong một sợi cơ để sợi cơ đó co lại, và caffein có thể ngăn chặn các cơ quan cảm thụ adenosine liên kết với các sợi cơ, thúc đẩy họat động điện tạo ra một khối lượng lớn canxi. “Và kết quả là cơ bắp co mạnh mẽ hơn,” Terry Graham, giáo sư về sức khỏe con người và khoa học dinh dưỡng tại đại học Guelph, ở Ontario nói. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về tim mạch hoặc gia đình có tiền sử bệnh tim, nên trách những thức uống có chứa nhiều caffein trong vòng bốn giờ trước khi tập.

Với những lý do và rất nhiều tác dụng tích cực khác nữa đủ để bạn yên tâm thưởng thức cà phê mỗi ngày.

Nguồn: thuyanh

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Lợi ích từ cà phê

Một ly cà phê khiến bạn từ chỗ mệt đến chết đi được lại trở nên hoàn toàn tỉnh táo.


Loi ich tu ca phe


Mot ly ca phe khien ban tu cho met den chet di duoc lai tro nen hoan toan tinh tao.


Khoa hoc da chung minh ngay sau khi ban nhap ngum ca phe dau tien, caffein bat dau the hien su ky dieu cua no bang cach tao ra su giai phong dopamine- mot hoa chat kich thich vung xam cua nao ban, chiu trach nhiem ve su tinh tao, kha nang giai quyet van de va thu thai. Ban co cam giac minh nang dong hon, nhay ben hon va hung thu lam viec hon, va ban cung cam nhan mot cam giac lang lang trong tam trang. Tat ca nhung dieu do la ly do giai thich vi sao co toi gan 9000 dai ly Starbuck o My, va tren khap the gioi moi ngay lai co them nhieu quan cafe khai truong.

“Sac” nang luong tuc thoi
Muon tinh tao nhanh, hay uong mot tach cafe ngay truoc moi cuoc gap go cua ban. Chi can hai ly expresso co the khien ban tu cho met den chet di duoc lai tro nen hoan toan tinh tao, do la nho hop chat adenosine. Day la ket qua moi duoc mot nghien cuu moi day cua Ao chung minh khi tien hanh do truc tiep tac dong cua 100mg caffein len hoat dong cua nao.

Con neu muon tinh tao, thong minh suot doi, hay do day cafe vao coc cua ban ba lan moi ngay. Cac nha nghien cuu cua truong Harvard da khang dinh rang nam gioi uong 4 coc ca phe co chua caffein moi ngay co the giam mot nua nguy co mac benh Parkinson so voi nhung nguoi bo qua thuc uong nay- gia thuyet cho rang caffein giu cho cac phan tu dopamine linh hoat.

Lieu thuoc cho trai tim
Nhieu bang chung khoa hoc da cho thay, adenosine giup cac mach mau thu gian. Nhung mot khi caffein tham nhap vao cac co quan cam thu doc theo thanh mach mau, thi cac dong mach co lai, khien huyet ap tang len. Tren thuc te, nghien cuu da cho thay huyet ap co the tang toi 10 diem o nhung nguoi khong thuong xuyen uong ca phe. Dan ong uong 4 coc ca phe co chua caffein hang ngay thi nguy co chet vi benh tim giam toi 53% so voi nhung nguoi ca doi khong uong ca phe.

Tai tao co bap
Caffein cung co the co anh huong truc tiep len co bap. Cu the khi ban luyen tap canxi phai duoc giai phong trong mot soi co de soi co do co lai, va caffein co the ngan chan cac co quan cam thu adenosine lien ket voi cac soi co, thuc day hoat dong dien tao ra mot khoi luong lon canxi. “Va ket qua la co bap co manh me hon,” Terry Graham, giao su ve suc khoe con nguoi va khoa hoc dinh duong tai dai hoc Guelph, o Ontario noi. Tuy nhien, neu ban co van de ve tim mach hoac gia dinh co tien su benh tim, nen trach nhung thuc uong co chua nhieu caffein trong vong bon gio truoc khi tap.

Voi nhung ly do va rat nhieu tac dung tich cuc khac nua du de ban yen tam thuong thuc ca phe moi ngay.

Nguon: thuyanh

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>