Những mẹo làm sạch ốc

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Món ốc luộc là món được rất nhiều người ưa thích. Nhưng ốc sống ở ao hồ bùn lầy nên việc chế biến làm sao cho sạch và ngon cần phải có cách. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các chất nhơn, bùn đất cho ốc sạch và trở nên ngon hơn khi được chế biến.
Những mẹo làm sạch ốc

1. Ngâm ốc trong thau bằng kim loại

Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa… Chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

~~

2. Sử dụng nước vo gạo

Với những người dân ở vùng quê, cách hay nhất để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo. Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, tất cả các chất bùn đất trong ốc sẽ nhả ra. Chỉ cần bạn rửa lại với nước là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

3. Dùng các gia vị như giấm, chanh, ớt

Muốn rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh.

4. Mẻ (cơm chua) luộc ốc

Lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Vị chua của mẻ giúp ốc nhả hết bùn đất và không còn vị tanh.

5. Lá chanh, cây sả, gừng

Xả là một trong những gia vị giúp ốc luộc có hương vị thơm ngon. Ảnh: Bình Yên.

Khi luộc ốc, bạn nên cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên. Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon.

Theo VnExpress

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Những mẹo làm sạch ốc

Món ốc luộc là món được rất nhiều người ưa thích. Nhưng ốc sống ở ao hồ bùn lầy nên việc chế biến làm sao cho sạch và ngon cần phải có cách. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các chất nhơn, bùn đất cho ốc sạch và trở nên ngon hơn khi được chế biến.


Nhung meo lam sach oc


Mon oc luoc la mon duoc rat nhieu nguoi ua thich. Nhung oc song o ao ho bun lay nen viec che bien lam sao cho sach va ngon can phai co cach. Sau day la mot so meo nho giup ban loai bo cac chat nhon, bun dat cho oc sach va tro nen ngon hon khi duoc che bien.


1. Ngam oc trong thau bang kim loai

Oc se nha bun rat nhanh khi ngui mui kim loai. Vi vay, ban can ngam oc trong mot thau hoac chau bang kim loai co chua nuoc, cho vao them cac vat dung khac bang kim loai nhu dao, muong, nia, dua… Chua den 3 gio, oc se nha het bun dat ra.

~~

2. Su dung nuoc vo gao

Voi nhung nguoi dan o vung que, cach hay nhat de loai bo chat nhon va bun dat trong oc la nuoc vo gao. Su dung mot thau dung day nuoc vo gao va ngam oc trong khoang 2 tieng dong ho, tat ca cac chat bun dat trong oc se nha ra. Chi can ban rua lai voi nuoc la co nhung con oc sach de che bien mon an ngon.

3. Dung cac gia vi nhu giam, chanh, ot

Muon rut ngan thoi gian lam sach oc, ban dung nuoc pha voi giam chua, chanh hoac ot bot. Tat ca gia vi tren deu co tac dung lam oc nha het bun dat cung nhu chat nhon rat nhanh.

4. Me (com chua) luoc oc

Lay mot luong me vua phai tron deu voi oc va dem luoc. Vi chua cua me giup oc nha het bun dat va khong con vi tanh.

5. La chanh, cay sa, gung

Xa la mot trong nhung gia vi giup oc luoc co huong vi thom ngon. Anh: Binh Yen.

Khi luoc oc, ban nen cho mot it la chanh, gung hoac cay sa dap dap lot ben duoi roi do oc len. Huong thom cua cac gia vi noi tren se lam oc khong con tanh va co mui thom ngon.

Theo VnExpress

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>