Một thức uống không những mát và ngon của mùa hè nhiệt đới, mà còn lý tưởng cho phong cách “tiệc ngoài trời” của các chuyến dã ngoại, du lịch nè.
Cảm hứng chính cho món smoothies này là từ trái thơm, trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới, rất tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
1 trái thơm mình đẹp, nguyên trái chưa gọt vỏ
5 - 7 trái dâu to vừa phải, rửa sạch cắt làm đôi
1 trái chuối chín
50ml nước cam
Cách làm:
Cắt phần trên của trái thơm. Dùng dao và muỗng khoét ruột của trái thơm và xúc thơm ra một cái tô. Giữ sao cho vỏ của trái thơm còn nguyên vẹn.
Cho phần thơm vừa nạo ra, cùng dâu, chuối, nước cam vào trong máy xay sinh tố. Nếu bạn thích đặc thì sử dụng hết 50ml, nếu không thì lượng sao cho vừa theo ý bạn.
Xay hỗn hợp đến khi gần nhuyễn thì cho vào khoảng 5 cục đá và xay tiếp đến khi nhuyễn.
Rót hỗn hợp đã xay nhuyễn vào vỏ thơm bạn vừa nạo xong. Cho vào 2 cái ống hút.
Nào bây giờ bạn có thể vừa thưởng thức cùng người ấy. Nhớ chọn vị trí nào thật lý tưởng để còn cùng nhau ngắm cảnh thiên nhiên và thư giãn nhé!
Nguồn: muctim