Cách bảo quản thức ăn chín

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Thức ăn đã nấu chín thường dễ bị ôi thiu, phải bảo quản chúng thế nào để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, các bà nội trợ hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.
Cách bảo quản thức ăn chín
1. Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ lạnh. Vì nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh.

2. Thức ăn trong tủ lạnh khi bỏ ra vẫn phải nấu chín lại, vì nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển mà không thể tiêu diệt được nó. Nếu khi ăn bạn không đun nấu lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu, đi ngoài.

Thức ăn trong tủ lạnh khi bỏ ra vẫn phải nấu chín lại, vì nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển mà không thể tiêu diệt được nó

3. Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh không nên để quá lâu chỉ nên lưu cho bữa sau, như bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, lâu nhất phải 5 – 6h. Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 100ºC nhưng nếu để quá lâu các vi sinh khuẩn sẽ gây ra những độc tố.

4. Không nên cất thức ăn là các loại rau vào tủ lạnh khi dùng không hết, vì khi xào nấu ở nhiệt độ cao có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư. Vì vậy, thường xuyên ăn rau thừa sẽ không tốt cho sức khoẻ cũng như người hay ăn các thực phẩm chế biến từ rau củ muối có khả năng bị ung thư dạ dày rất cao.

Nguồn: st

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách bảo quản thức ăn chín

Thức ăn đã nấu chín thường dễ bị ôi thiu, phải bảo quản chúng thế nào để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, các bà nội trợ hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.


Cach bao quan thuc an chin


Thuc an da nau chin thuong de bi oi thiu, phai bao quan chung the nao de dam bao suc khoe cho gia dinh ban, cac ba noi tro hay tham khao nhung bi quyet duoi day.


1. Phai de thuc an that nguoi moi cat vao tu lanh. Vi neu thuc an con nong ma cho ngay vao noi co nhiet do thap, thuc an se bien chat, nhiet do cao trong thuc an se bi ngung dong thanh hoi nuoc, thuc day vi khuan co hai sinh truong dan den gay doc cho toan bo thuc pham trong tu lanh.

2. Thuc an trong tu lanh khi bo ra van phai nau chin lai, vi nhiet do trong tu lanh chi co tac dung uc che vi khuan phat trien ma khong the tieu diet duoc no. Neu khi an ban khong dun nau lai se gay benh truong bung kho tieu, di ngoai.

Thuc an trong tu lanh khi bo ra van phai nau chin lai, vi nhiet do trong tu lanh chi co tac dung uc che vi khuan phat trien ma khong the tieu diet duoc no

3. Thuc an bao quan trong tu lanh khong nen de qua lau chi nen luu cho bua sau, nhu bua sang dung cho bua trua, bua trua cho bua toi, lau nhat phai 5 – 6h. Vi khuan se bi tieu diet o nhiet do 100ºC nhung neu de qua lau cac vi sinh khuan se gay ra nhung doc to.

4. Khong nen cat thuc an la cac loai rau vao tu lanh khi dung khong het, vi khi xao nau o nhiet do cao co nem muoi, cac vi khuan trong thuc an se phat trien nhanh tao thanh chat gay ung thu. Vi vay, thuong xuyen an rau thua se khong tot cho suc khoe cung nhu nguoi hay an cac thuc pham che bien tu rau cu muoi co kha nang bi ung thu da day rat cao.

Nguon: st

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>