Cách chế biến món tôm cocktail

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nói đến Pháp là nói đến Paris hoa lệ với những con người hào hoa phong nhã, là xứ sở của rượu nho và tất nhiên là không thể thiếu được những món ăn ngon. Trong các món ăn của Pháp, Tom cocktail là một món ăn đăc biệt.
Cách chế biến món tôm cocktail

Tôm cocktail cái tên nghe khá lạ có lẽ đó là sự kết hợp vừa của đồ ăn vừa của đồ uống. Đây là món ăn ngon miệng và đẹp mắt được người Pháp thưởng thức vào tiết trời mát mẻ. Tuy nhiên trong không khí ấm cúng của mùa đông sắp đến bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách chuẩn bị món ăn này.

Nguyên liệu:

300g tôm sú, 500g cà chua bi, 1 cây xà lách nhỏ, 4 thìa súp xốt mayonnaise, 2 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê tiêu trắng, 2 thìa cà phê dầu ô liu, 1/5 thìa cà phê lá quế khô.

Cách làm:

Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, gỡ bỏ phần chỉ đen trên sống lưng tôm. Cho vào tủ lạnh. Cà chua bi bổ đôi, xà lách thái nhỏ.

Trứng gà luộc chín, xay nhuyễn.

Cho xốt mayonnaise vào tô, thêm trứng xay nhuyễn, tỏi xay, tương cà, tiêu, dầu ô – liu, lá quế khô rang sơ trên lửa nhở vào trộn đều.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để hơi cứng lại.  Xếp xà xách, cà chua bi và tôm vào tách hoặc ly, sau đó rưới nước sốt trước khi dùng

Nguồn: amthuc

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách chế biến món tôm cocktail

Nói đến Pháp là nói đến Paris hoa lệ với những con người hào hoa phong nhã, là xứ sở của rượu nho và tất nhiên là không thể thiếu được những món ăn ngon. Trong các món ăn của Pháp, Tom cocktail là một món ăn đăc biệt.


Cach che bien mon tom cocktail


Noi den Phap la noi den Paris hoa le voi nhung con nguoi hao hoa phong nha, la xu so cua ruou nho va tat nhien la khong the thieu duoc nhung mon an ngon. Trong cac mon an cua Phap, Tom cocktail la mot mon an dac biet.


Tom cocktail cai ten nghe kha la co le do la su ket hop vua cua do an vua cua do uong. Day la mon an ngon mieng va dep mat duoc nguoi Phap thuong thuc vao tiet troi mat me. Tuy nhien trong khong khi am cung cua mua dong sap den ban cung co the thay doi khau vi cho gia dinh bang cach chuan bi mon an nay.

Nguyen lieu:

300g tom su, 500g ca chua bi, 1 cay xa lach nho, 4 thia sup xot mayonnaise, 2 qua trung ga, 1/2 thia ca phe tieu trang, 2 thia ca phe dau o liu, 1/5 thia ca phe la que kho.

Cach lam:

Tom su luoc chin, boc vo, bo dau chua duoi, go bo phan chi den tren song lung tom. Cho vao tu lanh. Ca chua bi bo doi, xa lach thai nho.

Trung ga luoc chin, xay nhuyen.

Cho xot mayonnaise vao to, them trung xay nhuyen, toi xay, tuong ca, tieu, dau o – liu, la que kho rang so tren lua nho vao tron deu.

Cho hon hop vao tu lanh de hoi cung lai.  Xep xa xach, ca chua bi va tom vao tach hoac ly, sau do ruoi nuoc sot truoc khi dung

Nguon: amthuc

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>