Mẹo để thổi xôi ngon

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nấu xôi thì dễ nhưng nấu xôi ngon mới là khó. Bạn hãy theo các bước dưới đầy để có thể thổi xôi cho cả nhà vào những ngày cuối tuần nhé.
Mẹo để thổi xôi ngon

Trước tiên, bạn hãy chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm. Đỗ xanh hạt vừa phải, tán vỡ đôi, vỡ ba. Ngâm riêng gạo và đỗ ít nhất 5 giờ cho mềm. Đãi sạch vỏ đỗ, chờ khô nước rồi trộn đều với gạo nếp, thêm một chút muối.

Khi cho nước vào nồi, nên cho vừa phải. Nếu đổ nhiều quá, nước sẽ bốc hơi hoặc trào mạnh, khiến phần xôi phía dưới bị nát, bịt kín lỗ thông hơi, và phần xôi phía trên sẽ không chín đều. Bạn cũng nên dùng khăn sạch, làm ẩm, trùm bên ngoài chõ để giữ nhiệt, giúp xôi không bị mất nước, chín đều.

Khi đồ xôi cách thủy, bạn nên cho một chiếc đìa sành nhỏ vào nồi để theo dõi lượng nước bên trong còn nhiều hay ít. Nếu đang đun mà nghe tiếng “lạch cạch” nghĩa là lượng nước dùng đồ xôi vừa cạn. Bạn cần tắt bếp để nồi không bị cháy, hoặc cho thêm nước đun tiếp nếu xôi chưa thật chín.

Trung bình, bạn cần đun từ 30 đến 40 phút để gạo đỗ chín mềm, đều. Nên đun vừa lửa, lấy đũa đảo nhẹ trong lúc đồ. Khi xôi chín, có thể trộn thêm vài thìa dầu ăn để tạo độ bóng, xôi sẽ mềm và thơm hơn.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo để thổi xôi ngon

Nấu xôi thì dễ nhưng nấu xôi ngon mới là khó. Bạn hãy theo các bước dưới đầy để có thể thổi xôi cho cả nhà vào những ngày cuối tuần nhé.


Meo de thoi xoi ngon


Nau xoi thi de nhung nau xoi ngon moi la kho. Ban hay theo cac buoc duoi day de co the thoi xoi cho ca nha vao nhung ngay cuoi tuan nhe.


Truoc tien, ban hay chon loai gao nep cai hoa vang deu hat, trang thom. Do xanh hat vua phai, tan vo doi, vo ba. Ngam rieng gao va do it nhat 5 gio cho mem. Dai sach vo do, cho kho nuoc roi tron deu voi gao nep, them mot chut muoi.

Khi cho nuoc vao noi, nen cho vua phai. Neu do nhieu qua, nuoc se boc hoi hoac trao manh, khien phan xoi phia duoi bi nat, bit kin lo thong hoi, va phan xoi phia tren se khong chin deu. Ban cung nen dung khan sach, lam am, trum ben ngoai cho de giu nhiet, giup xoi khong bi mat nuoc, chin deu.

Khi do xoi cach thuy, ban nen cho mot chiec dia sanh nho vao noi de theo doi luong nuoc ben trong con nhieu hay it. Neu dang dun ma nghe tieng “lach cach” nghia la luong nuoc dung do xoi vua can. Ban can tat bep de noi khong bi chay, hoac cho them nuoc dun tiep neu xoi chua that chin.

Trung binh, ban can dun tu 30 den 40 phut de gao do chin mem, deu. Nen dun vua lua, lay dua dao nhe trong luc do. Khi xoi chin, co the tron them vai thia dau an de tao do bong, xoi se mem va thom hon.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>