Cách làm kem sữa dâu tây

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ngon và mát quá các bạn ạ. Quả thật mùa hè nóng bức oi ả mà có một ly kem này ăn sau những giờ làm việc căng thẳng thì còn gì bằng phải không các bạn?
Cách làm kem sữa dâu tây

Nguyên liệu:

dâu tây 150 gr
kem tươi 100 ml
sữa tươi 80 ml
sữa đặc 60 ml
Bột gelatine 5 gr
Nước 2 thìa to

Cách làm:

- Các bạn nên chọn quả dâu tây chắc, tròn đều, bong láng và trông như bị ẩm. Bạn cũng nên chọn những trái có mùi ngọt ngào và màu đỏ sậm, lá phải tươi và còn dính với trái. Bạn không nên chọn dâu tây còn hơi xanh, có chỗ lớn không màu, xỉn màu, nhăn, thâm, mềm hay màu nâu và khô. Và các bạn đừng nên chọn mua những quả dâu tây nằm trong hộp vì như thế dâu rất dễ bị nát. Sau khi mua dâu về các bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống, rồi các bạn dùng dĩa xiên vào những quả dâu tây đó.

- Tiếp theo các bạn cho kem tươi ra một bát to

- Tiếp theo các bạn lấy một chiếc bát, cho nước ra bát đó rồi rắc bột gelatine lên

- Các bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi rồi đun lên,ngay trước khi sôi thì các bạn tắt bếp, sau đó kh nồi sữa còn nóng các bạn cho bột gelatine vào cho bột tan ra. Sau khi tan các bạn cho ra một bát to rồi các bạn đặt bát to đó lên một bát nước đá.

- Rồi các bạn cho dâu tây vào bát sữa đó, sau đó cho thêm một nửa kem tươi đã được đánh bông lên bằng dụng cụ đánh rồi các bạn trộn đều lên. Sau khi đã trộn xong hết các nguyên liệu đều lên, các bạn trộn nốt một nửa kem tươi nữa vào.

- Các bạn cho hỗn hợp ra một chiếc bát khác rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại

- Khi đã đông các bạn dùng thìa to, xúc một miếng kem rồi cho ra một chiếc ly và trang trí thêm lá bạc hà.

Theo zzpop

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách làm kem sữa dâu tây

Ngon và mát quá các bạn ạ. Quả thật mùa hè nóng bức oi ả mà có một ly kem này ăn sau những giờ làm việc căng thẳng thì còn gì bằng phải không các bạn?


Cach lam kem sua dau tay


Ngon va mat qua cac ban a. Qua that mua he nong buc oi a ma co mot ly kem nay an sau nhung gio lam viec cang thang thi con gi bang phai khong cac ban?


Nguyen lieu:

dau tay 150 gr
kem tuoi 100 ml
sua tuoi 80 ml
sua dac 60 ml
Bot gelatine 5 gr
Nuoc 2 thia to

Cach lam:

- Cac ban nen chon qua dau tay chac, tron deu, bong lang va trong nhu bi am. Ban cung nen chon nhung trai co mui ngot ngao va mau do sam, la phai tuoi va con dinh voi trai. Ban khong nen chon dau tay con hoi xanh, co cho lon khong mau, xin mau, nhan, tham, mem hay mau nau va kho. Va cac ban dung nen chon mua nhung qua dau tay nam trong hop vi nhu the dau rat de bi nat. Sau khi mua dau ve cac ban rua sach roi cat bo phan cuong, roi cac ban dung dia xien vao nhung qua dau tay do.

- Tiep theo cac ban cho kem tuoi ra mot bat to

- Tiep theo cac ban lay mot chiec bat, cho nuoc ra bat do roi rac bot gelatine len

- Cac ban cho sua tuoi va sua dac vao noi roi dun len,ngay truoc khi soi thi cac ban tat bep, sau do kh noi sua con nong cac ban cho bot gelatine vao cho bot tan ra. Sau khi tan cac ban cho ra mot bat to roi cac ban dat bat to do len mot bat nuoc da.

- Roi cac ban cho dau tay vao bat sua do, sau do cho them mot nua kem tuoi da duoc danh bong len bang dung cu danh roi cac ban tron deu len. Sau khi da tron xong het cac nguyen lieu deu len, cac ban tron not mot nua kem tuoi nua vao.

- Cac ban cho hon hop ra mot chiec bat khac roi cho vao tu lanh cho dong lai

- Khi da dong cac ban dung thia to, xuc mot mieng kem roi cho ra mot chiec ly va trang tri them la bac ha.

Theo zzpop

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>