Cách nấu chè bông cau

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Chè bông cau mang hương vị thanh tao,nhẹ nhõm,mang đến cảm giác chay tịnh và thư thái đến lạ lùng. Có lẽ vị ngọt ngon, mát lành của bột sắn thoảng hương hoa bưởi quyện lấy vị đỗ bùi bùi quyến luyến nhau đã tạo nên một món chè quyến rũ.
Cách nấu chè bông cau

Nguyên liệu:

đậu xanh cà 200 g
bột năng 100 g
đường cát 300 g
dừa nạo 300 g

Cách làm:

Hấp chín đậu xanh.

Cho đường vào 1,5 lít nước, đun sôi cho tan đường. Cho bột năng pha loãng vào khuấy cho đến khi nước trong nồi có độ sánh, hơi đặc.

Cho đậu xanh vào, trộn đều.

Cho vani.

Thắng nước cốt dừa với lửa nhỏ. Khi thấy nóng (không đợi đến khi sôi) cho bột gạo pha loãng với nước vào để nước cốt có độ sánh vừa phải.

Múc chè ra chén. Chan nước cốt dừa lên trên.

Chú ý:

Nấu chè đun lửa liu riu và khuấy bột đều tay, thấy nước hơi sánh lại là ngừng để tránh cho bột không già quá mà cũng không non quá. Vừa khuấy, vừa trộn với nước được nấu với hoa, đỗ xanh vào thật đều tay. Chỉ cần sơ ý khuấy già tay một chút, chè sẽ mất hương thơm tự nhiên của hoa.

Chè hoa cau bao giờ cũng có độ ngọt thanh vừa phải. Bát chè múc ra phải đạt được độ sánh mượt cần thiết cùng với những hạt đỗ xanh hấp chín. Đậu rắc khéo để không chìm, không vón cục mà chỉ lơ lửng như hoa cau vàng ươm, vàng rộn ràng mà tinh khiết. Thêm một chút xôi vò màu vàng óng cho bát chè thêm đậm đà.

Muốn hương hoa thơm đượm hơn, người ta còn ướp hoa vào bát đựng chè

Theo nhocnam

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách nấu chè bông cau

Chè bông cau mang hương vị thanh tao,nhẹ nhõm,mang đến cảm giác chay tịnh và thư thái đến lạ lùng. Có lẽ vị ngọt ngon, mát lành của bột sắn thoảng hương hoa bưởi quyện lấy vị đỗ bùi bùi quyến luyến nhau đã tạo nên một món chè quyến rũ.


Cach nau che bong cau


Che bong cau mang huong vi thanh tao,nhe nhom,mang den cam giac chay tinh va thu thai den la lung. Co le vi ngot ngon, mat lanh cua bot san thoang huong hoa buoi quyen lay vi do bui bui quyen luyen nhau da tao nen mot mon che quyen ru.


Nguyen lieu:

dau xanh ca 200 g
bot nang 100 g
duong cat 300 g
dua nao 300 g

Cach lam:

Hap chin dau xanh.

Cho duong vao 1,5 lit nuoc, dun soi cho tan duong. Cho bot nang pha loang vao khuay cho den khi nuoc trong noi co do sanh, hoi dac.

Cho dau xanh vao, tron deu.

Cho vani.

Thang nuoc cot dua voi lua nho. Khi thay nong (khong doi den khi soi) cho bot gao pha loang voi nuoc vao de nuoc cot co do sanh vua phai.

Muc che ra chen. Chan nuoc cot dua len tren.

Chu y:

Nau che dun lua liu riu va khuay bot deu tay, thay nuoc hoi sanh lai la ngung de tranh cho bot khong gia qua ma cung khong non qua. Vua khuay, vua tron voi nuoc duoc nau voi hoa, do xanh vao that deu tay. Chi can so y khuay gia tay mot chut, che se mat huong thom tu nhien cua hoa.

Che hoa cau bao gio cung co do ngot thanh vua phai. Bat che muc ra phai dat duoc do sanh muot can thiet cung voi nhung hat do xanh hap chin. Dau rac kheo de khong chim, khong von cuc ma chi lo lung nhu hoa cau vang uom, vang ron rang ma tinh khiet. Them mot chut xoi vo mau vang ong cho bat che them dam da.

Muon huong hoa thom duom hon, nguoi ta con uop hoa vao bat dung che

Theo nhocnam

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>