Cách hấp cá thơm ngon

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hấp được xem là cách chế biến có thể giữ lại được nhiều nhất những dưỡng chất của món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, cá hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách hấp thì món này sẽ có mùi tanh và khó ăn.
Cách hấp cá thơm ngon

Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Không thể làm cho mùi tanh của cá mất đi mà chỉ có thể làm cho nó bớt đi. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp, bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.

Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn cũng nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.

Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn và điều đặc biệt là cá sẽ chín đều và không bị nát.

Thêm một bí quyết đặc biệt nữa là khi hấp cá, nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách hấp cá thơm ngon

Hấp được xem là cách chế biến có thể giữ lại được nhiều nhất những dưỡng chất của món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, cá hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách hấp thì món này sẽ có mùi tanh và khó ăn.


Cach hap ca thom ngon


Háp duọc xem là cách ché bién có thẻ giũ lại duọc nhièu nhát nhũng duõng chát của món an và rát tót cho súc khỏe. Trong do, ca hap la mot mon an ngon va bo duong, nhung neu khong biet cach hap thi mon nay se co mui tanh va kho an.


Mui tanh dac trung cua ca la do chat histamine tao ra. Ca tuoi thi mui tanh se nhe bot. Khong the lam cho mui tanh cua ca mat di ma chi co the lam cho no bot di. De han che mui tanh cua ca, khi hap, ban nen cho vao mot chut ruou trang va gung, dau hanh hay sa cay dap dap.

Khi thuc hien nhung mon ca hap dac biet nhu ca hap xi dau, ca hap tau xi, Tu Xuyen hay chung tuong, ngoai gia vi chinh, ban cung nen cho chut gung cat soi hay bam nhuyen. Gung vua lam bot mui tanh cua ca, vua lam cho mon ca hap them ngon, lai am bung.

That kho chiu khi mon ca hap cu vo nat du ban da rat co gang nang niu no. Hay thu xat vai khoanh hanh tay mong lot phia duoi se giup mon ca hap cua ban thom hon va dieu dac biet la ca se chin deu va khong bi nat.

Them mot bi quyet dac biet nua la khi hap ca, neu ban de mot mieng mo ga len minh ca, thit ca se beo ngay, thom ngon hon rat nhieu.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>