Ăn cà chua giúp trẻ lâu

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Cà chua từ lâu vẫn được biết đến là cắt giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư. Nay người ta tìm thêm 2 lợi ích khác của nó – bảo vệ da khỏi bị cháy nắng và giúp làn da tươi trẻ.
Ăn cà chua giúp trẻ lâu

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester và Newcastle, Anh, khuyên mọi người nên ăn 2 bữa có cà chua mỗi ngày để thu được lợi ích tối đa.

Thực đơn có thể bao gồm một cốc nước cà chua cho bữa sáng, salad hay súp cà chua cho bữa trưa và mỳ sốt cà chua cho bữa tối.

Để kiểm tra khả năng bảo vệ da của thứ quả này, 10 tình nguyện viên được yêu cầu ăn 5 thìa bột cà chua trộn dầu oliu mỗi ngày trong 3 tháng. 10 người khác thì ăn dầu oliu hằng ngày nhưng không có bột cà chua.

Kết quả cho thấy những người ăn cà chua có làn da được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn 30%. Cà chua cũng thúc đẩy sự sản xuất collagen giúp da săn chắc. Ngoài ra, thứ quả này cũng bảo vệ mitochondria – thành phần tế bào biến thức ăn thành năng lượng, đồng thời cải thiện sức khỏe da và chống lão hóa.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khẳng định cà chua không thể thay thế kem chống nắng, nhưng nó sẽ là một biện pháp bổ sung hiệu quả.

Nguồn: st

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ăn cà chua giúp trẻ lâu

Cà chua từ lâu vẫn được biết đến là cắt giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư. Nay người ta tìm thêm 2 lợi ích khác của nó – bảo vệ da khỏi bị cháy nắng và giúp làn da tươi trẻ.


An ca chua giup tre lau


Ca chua tu lau van duoc biet den la cat giam cholesterol va ngan ngua ung thu. Nay nguoi ta tim them 2 loi ich khac cua no – bao ve da khoi bi chay nang va giup lan da tuoi tre.


Cac nha nghien cuu tai Dai hoc Manchester va Newcastle, Anh, khuyen moi nguoi nen an 2 bua co ca chua moi ngay de thu duoc loi ich toi da.

Thuc don co the bao gom mot coc nuoc ca chua cho bua sang, salad hay sup ca chua cho bua trua va my sot ca chua cho bua toi.

De kiem tra kha nang bao ve da cua thu qua nay, 10 tinh nguyen vien duoc yeu cau an 5 thia bot ca chua tron dau oliu moi ngay trong 3 thang. 10 nguoi khac thi an dau oliu hang ngay nhung khong co bot ca chua.

Ket qua cho thay nhung nguoi an ca chua co lan da duoc bao ve khoi anh nang mat troi tot hon 30%. Ca chua cung thuc day su san xuat collagen giup da san chac. Ngoai ra, thu qua nay cung bao ve mitochondria – thanh phan te bao bien thuc an thanh nang luong, dong thoi cai thien suc khoe da va chong lao hoa.

Tuy nhien, cac nha nghien cuu cung khang dinh ca chua khong the thay the kem chong nang, nhung no se la mot bien phap bo sung hieu qua.

Nguon: st

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>