Bữa sáng thế nào là tốt nhất

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bữa sáng đóng vai trò quan trọng để tiếp năng lượng cho bạn khởi đầu một ngày mới. Ăn sáng đúng cách không những giúp bạn nạp nhiệt lượng cần thiết mà còn giúp bạn tự tin để bắt đầu công việc. Nhưng không phải ai cũng biết những thực phẩm nào nên tránh trong bữa sáng.
Bữa sáng thế nào là tốt nhất

Thức ăn ngọt
Điều đầu tiên bạn nên làm là tránh những đồ ăn ngọt. Trong bữa ăn sáng, những thức ăn như bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh bột mì có đường… đều không hợp lý. Thậm chí cả bánh trái cây. Hầu hết những loại thức ăn này đều được tráng bằng một lớp đường hoặc kem mà thiếu đi calo và các chất dinh dưỡng. Một chiếc bánh xốp chứa khoảng 48 gam chất béo, không có lợi cho sức khỏe. Để bắt đầu một ngày mới, bạn hãy nạp năng lượng cho mình bằng thịt, cá, rau… chứ không phải là những thức ăn nhanh như thế. Nếu không sẽ nhanh dẫn đến hiện tượng đói và đột quỵ.

Thức ăn rán
Trong khẩu phần bữa ăn sáng của người Pháp, thức ăn rán, đặc biệt là bánh rán gần như là một điều cấm kỵ. Những thức ăn như thế chứa rất nhiều đường syro, khiến bạn bị đầy hơi nhanh chóng. Đồ ăn rán còn làm bạn mau khát nước, khó tiêu hóa khiến bạn có thể lả sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, với lượng dầu mỡ nhiều, đồ ăn rán có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

Cháo và dưa chua
Cháo khiến bạn nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Hơn nữa, cháo làm bạn thiếu protein, hàm lượng natri cao gây ra sự mệt mỏi, choáng váng.

~~

Nước uống có ga và nước trái cây đóng hộp
Bạn thích uống cocacola, nước chanh ép và nước trái cây đóng hộp mà không biết rằng sẽ mất đi một lượng lớn calo nếu uống vào buổi sáng. Nước có ga khiến bạn bị đầy hơi vì chứa quá nhiều CO2, thậm chí làm ảnh hưởng tới cơ quan tiêu hóa của bạn. Thay vào đó, hãy thưởng thức một ly sữa nóng.

Các loại đồ uống như trà và cà phê
Trà và cà phê không phải là các đồ uống cung cấp nhiều năng lượng cho bạn. Những đồ uống dạng này rất ít các chất dinh dưỡng. Nếu bạn uống trà hay sữa vào buổi sáng, tốt nhất không nên cho đường hay kem.

~~

Ăn sáng tại các cửa hàng ăn nhanh
Không có thời gian, chậm giờ làm việc hay đơn giản là không muốn nấu ăn… Tất cả những lý do đó khiến bạn quyết định thưởng thức bữa sáng tại các tiệm ăn nhanh. Hầu hết trong các cửa hàng như vậy, bữa sáng thường là sự kết hợp giữa những thức ăn có lượng calo cao cùng với các chất béo dễ dàng giúp bạn tăng cân. Nếu không có thời gian, hãy nạp cho mình một cốc sữa, táo. Đặc biệt là táo, loại hoa quả này sẽ giúp bạn minh mẫn suốt cả ngày.

Nguồn: st

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bữa sáng thế nào là tốt nhất

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng để tiếp năng lượng cho bạn khởi đầu một ngày mới. Ăn sáng đúng cách không những giúp bạn nạp nhiệt lượng cần thiết mà còn giúp bạn tự tin để bắt đầu công việc. Nhưng không phải ai cũng biết những thực phẩm nào nên tránh trong bữa sáng.


Bua sang the nao la tot nhat


Bua sang dong vai tro quan trong de tiep nang luong cho ban khoi dau mot ngay moi. An sang dung cach khong nhung giup ban nap nhiet luong can thiet ma con giup ban tu tin de bat dau cong viec. Nhung khong phai ai cung biet nhung thuc pham nao nen tranh trong bua sang.


Thuc an ngot
Dieu dau tien ban nen lam la tranh nhung do an ngot. Trong bua an sang, nhung thuc an nhu banh ngot, banh nuong xop, banh bot mi co duong… deu khong hop ly. Tham chi ca banh trai cay. Hau het nhung loai thuc an nay deu duoc trang bang mot lop duong hoac kem ma thieu di calo va cac chat dinh duong. Mot chiec banh xop chua khoang 48 gam chat beo, khong co loi cho suc khoe. De bat dau mot ngay moi, ban hay nap nang luong cho minh bang thit, ca, rau… chu khong phai la nhung thuc an nhanh nhu the. Neu khong se nhanh dan den hien tuong doi va dot quy.

Thuc an ran
Trong khau phan bua an sang cua nguoi Phap, thuc an ran, dac biet la banh ran gan nhu la mot dieu cam ky. Nhung thuc an nhu the chua rat nhieu duong syro, khien ban bi day hoi nhanh chong. Do an ran con lam ban mau khat nuoc, kho tieu hoa khien ban co the la sau mot ngay lam viec vat va. Ngoai ra, voi luong dau mo nhieu, do an ran co the gay ra benh beo phi, ung thu.

Chao va dua chua
Chao khien ban nhanh no nhung cung nhanh doi. Hon nua, chao lam ban thieu protein, ham luong natri cao gay ra su met moi, choang vang.

~~

Nuoc uong co ga va nuoc trai cay dong hop
Ban thich uong cocacola, nuoc chanh ep va nuoc trai cay dong hop ma khong biet rang se mat di mot luong lon calo neu uong vao buoi sang. Nuoc co ga khien ban bi day hoi vi chua qua nhieu CO2, tham chi lam anh huong toi co quan tieu hoa cua ban. Thay vao do, hay thuong thuc mot ly sua nong.

Cac loai do uong nhu tra va ca phe
Tra va ca phe khong phai la cac do uong cung cap nhieu nang luong cho ban. Nhung do uong dang nay rat it cac chat dinh duong. Neu ban uong tra hay sua vao buoi sang, tot nhat khong nen cho duong hay kem.

~~

An sang tai cac cua hang an nhanh
Khong co thoi gian, cham gio lam viec hay don gian la khong muon nau an… Tat ca nhung ly do do khien ban quyet dinh thuong thuc bua sang tai cac tiem an nhanh. Hau het trong cac cua hang nhu vay, bua sang thuong la su ket hop giua nhung thuc an co luong calo cao cung voi cac chat beo de dang giup ban tang can. Neu khong co thoi gian, hay nap cho minh mot coc sua, tao. Dac biet la tao, loai hoa qua nay se giup ban minh man suot ca ngay.

Nguon: st

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>