Mẹo để nấu ngon như đầu bếp

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nhiều người chẳng hiểu vì sao mình cũng nấu theo các công thức từ các đầu bếp hướng dẫn nhưng món ăn lại không ngon như ở nhà hàng. Một số bí quyết từ các đầu bếp giỏi sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này.
Mẹo để nấu ngon như đầu bếp

1. Xào cho thơm

Xào cho thơm tăng thêm hương vị cho đồ ăn. Hầu hết các đầu bếp đều xào qua các gia vị trước khi nấu, làm như thế sẽ tăng sự đậm đà cho món ăn. Chẳng hạn,khi đánh kem đầu bếp sẽ xào thơm hai muỗng quế rồi mới trộn vào bột kem. Mùi thơm và màu sắc của quế xào sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món kem quế.

2. Ướp cho thấm

Tẩm ướp gia vị trước khi nấu món ăn sẽ tăng thêm phần đậm đà. Các đầu bếp thường tẩm ướp gia vị cho thấm trước và sau khi chế biến đồ ăn. Thông thường với món thịt đã được nướng chín các đầu bếp bọc kín trong giấy thiếc một chút rồi mới bày trên dĩa, nhờ đó nước sốt, gia vị tẩm ướp thấm sâu hơn nữa vào thịt, để món ăn tăng thêm hương vị.

3. Trang trí món ăn

Trang trí món ăn tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Việc trang trí cho các món ăn cũng tạo cảm giác thích thú cho người được thưởng thức. Các đầu bếp là những người chuyên nghiệp nên họ thao tác rất nhanh và khéo léo. Chỉ cần một củ cà rốt, trái dưa leo hay cà chua là có thể làm thành những bông hoa trên dĩa thức ăn trông rất hấp dẫn.

4. Mỗi người có biến tấu riêng

Trong quá trình chế biến người đầu bếp luôn có những biến tấu riêng. Mỗi đầu bếp đều có những sáng tạo riêng khi chế biến các món ăn. Họ có thể thêm vào hay giảm bớt những gia vị căn bản làm nên món ăn để có những biến tấu lạ và ngon. Họ cũng luôn tìm kiếm những loại thực phẩm lạ, mới mẻ để sáng tạo thêm những món mới.

Vì thế các đầu bếp vẫn được coi là những người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo để nấu ngon như đầu bếp

Nhiều người chẳng hiểu vì sao mình cũng nấu theo các công thức từ các đầu bếp hướng dẫn nhưng món ăn lại không ngon như ở nhà hàng. Một số bí quyết từ các đầu bếp giỏi sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này.


Meo de nau ngon nhu dau bep


Nhieu nguoi chang hieu vi sao minh cung nau theo cac cong thuc tu cac dau bep huong dan nhung mon an lai khong ngon nhu o nha hang. Mot so bi quyet tu cac dau bep gioi se giup ban giai toa noi ban khoan nay.


1. Xao cho thom

Xao cho thom tang them huong vi cho do an. Hau het cac dau bep deu xao qua cac gia vi truoc khi nau, lam nhu the se tang su dam da cho mon an. Chang han,khi danh kem dau bep se xao thom hai muong que roi moi tron vao bot kem. Mui thom va mau sac cua que xao se lam tang them suc hap dan cho mon kem que.

2. Uop cho tham

Tam uop gia vi truoc khi nau mon an se tang them phan dam da. Cac dau bep thuong tam uop gia vi cho tham truoc va sau khi che bien do an. Thong thuong voi mon thit da duoc nuong chin cac dau bep boc kin trong giay thiec mot chut roi moi bay tren dia, nho do nuoc sot, gia vi tam uop tham sau hon nua vao thit, de mon an tang them huong vi.

3. Trang tri mon an

Trang tri mon an tao cam giac thich thu cho nguoi thuong thuc. Viec trang tri cho cac mon an cung tao cam giac thich thu cho nguoi duoc thuong thuc. Cac dau bep la nhung nguoi chuyen nghiep nen ho thao tac rat nhanh va kheo leo. Chi can mot cu ca rot, trai dua leo hay ca chua la co the lam thanh nhung bong hoa tren dia thuc an trong rat hap dan.

4. Moi nguoi co bien tau rieng

Trong qua trinh che bien nguoi dau bep luon co nhung bien tau rieng. Moi dau bep deu co nhung sang tao rieng khi che bien cac mon an. Ho co the them vao hay giam bot nhung gia vi can ban lam nen mon an de co nhung bien tau la va ngon. Ho cung luon tim kiem nhung loai thuc pham la, moi me de sang tao them nhung mon moi.

Vi the cac dau bep van duoc coi la nhung nguoi nghe si cua mau sac va huong vi.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>